Thời gian thử việc ngành kế toán

Câu hỏi:

Em có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn như sau: em tên là Nguyễn Mai Hương, học học viện tài chính, em vừa mới ra trường được 2 tháng, em có xin làm việc tại một công ty cổ phần tại Hà Nội, công ty yêu cầu em thử việc 3 tháng, với mức lương là 4 triệu đồng, em hỏi bạn em thì không ai đi thử việc lâu như vậy, và có người còn không phải thử việc, nhưng em thấy mức lương khá ổn nên cũng muốn làm tiếp, cho em hỏi là công ty cho me thử việc như vậy có đúng không? nếu không đúng em có quyền yêu cầu công ty giảm thời gian xuống không? em xin cảm ơn đã trả lời câu hỏi.

Trả lời:

Chào bạn, câu hỏi của bạn thuộc lĩnh vực tư vấn Luật lao động. Với câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thông thường, trước khi kí hợp đồng lao động chính thức, người sử dụng lao động thường cho người lao động thử việc một thời gian để có thể xem xét trình độ, tay nghề, kiến thức…và người lao động cũng xác định được họ có phù hợp với nghề nghiệp này hay không. Với hợp đồng lao động thông thường, người sử dụng lao động và người lao động sẽ thỏa thuận về thời gian thử việc, sau đó nếu các bên muốn giao kết hợp đồng thì sẽ thực hiện giao kết hợp đồng lao động.

Tuy việc xác định thời gian thử việc là do thỏa thuận nhưng cũng cần có những quy định pháp luật cụ thể nhằm thực hiện nguyên tắc bảo vệ người lao động, tránh việc người sử dụng lao động thử việc quá dài và sau đó không nhận người lao động vào làm việc. Do đó, Bộ luật lao động năm 2012 đã có quy định về giới hạn thời gian thử việc như sau:

Điều 27. Thời gian thử việc

“Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác”.

Như vậy, bạn đang thử việc nghề Kế toán, chúng tôi xác định công việc này sẽ đòi hỏi trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên cho nên có thời gian thử việc tối đa tương đối dài đó là 60 ngày, nhưng người sử dụng lao động và người lao động không được thỏa thuận vượt quá 60 ngày này. Theo như bạn trình bày, công ty cho bạn thử việc 3 tháng, như vậy đã là quá 60 ngày, trái với quy định của pháp luật về thời gian thử việc, bạn có thể có ý kiến với công ty để rút ngắn thời gian lại.

Về số tiền lương trong thời gian thử việc, Bộ luật lao động năm 2012 cũng đã quy định :

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

“Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó”.

Như vậy, mức lương trong thời gian thử việc ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó (mức lương sau khi giao kết hợp đồng lao động), mức lương của bạn là 4 triệu, bạn cần tính xem mức lương của mình có ít hơn 85% mức lương công việc đó hay không, nếu ít hơn 85% thì bạn có quyền yêu cầu công ty tăng mức lương cho bạn bởi pháp luật lao động đã quy định mức lương thử việc để bảo vệ quyền của người lao động với mức lương xứng đáng mà mình được nhận.