Thẩm quyền cấp giấy an ninh trật tự

Giấy an ninh trật tự là một loại giấy tờ quen thuộc đối với các cơ sở đầu tư, kinh doanh, việc kinh doanh mà không có loại giấy phép này sẽ dẫn đến hậu quả xấu. Bài viết dưới đây sẽ nói về thủ tục và những vấn đề xoay quanh việc cấp giấy chứng nhận an ninh trật tư và cơ quan có thẩm quyền cấp giấy an ninh trật tự

1. Giấy an ninh trật tự là gì?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (hay gọi dân dã là giấy an ninh trật tự) là văn bản của cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh thuộc các ngành, nghề thuộc điều 3 nghị định 96/2016/NĐ-CP.

2. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự:

Hiện nay các cơ sở đầu tư, kinh doanh nếu chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự có thể thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận có 3 phương thức:

Gửi trực tiếp đến cơ quan Công an;

Gửi qua đường bưu điện đến cơ quan Công an;

 Gửi qua cổng thông tin điện tử của cơ quan Công an;

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự bao gồm:

Nộp hồ sơ đến cơ quan Đội cảnh sát quản lý về trật tự xã hội trực thuộc Công an cấp huyện. Thời gian nộp hồ sơ là giờ hành chính những ngày trong tuần. Thành phần hồ sơ bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh gửi cơ quan Công an có thẩm quyền (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP);

+ Bản sao một trong số những giấy tờ chứng nhận của doanh nghiệp, cơ sở đầu tư hoặc giấy tờ chứng minh ngành nghề kinh doanh;

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa.

Nếu bạn có thắc mắc về nội dung mẫu hồ sơ có thể liên hệ với ACC Group đề có thể được tư vấn và giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Trong 5 ngày làm  việc cơ quan Công an sẽ xem xét hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Lưu ý:

+ Việc nộp bằng phương thức thông qua cổng điện tử sẽ nộp qua Cổng thông tin của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tuy nhiên tùy vào mỗi khu vực có thể chưa hoàn thiện được cơ sở dữ liệu nên dịch vụ công này có thể chưa được áp dụng đối với khu vực đó.

+ Lệ phí của thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là 300.000VNĐ cho 1 lần cấp giấy chứng nhận.

3. Thẩm quyền cấp giấy an ninh trật tự:

Hiện nay có 3 cơ quan có thẩm quyền cấp giấy an ninh trật tự theo từng trường hợp cụ thể:

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an sẽ có thẩm quyền cấp giấy an ninh trật tự cho các trường hợp thuộc khoản 1 điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP;

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp thuộc khoản 2 điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP;

Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh thuộc trường hợp thuộc khoản 2 điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

4. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại ACC Group:

ACC Group là công ty chuyên cung cấp soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự. Trình tự ACC Group thực hiện như sau:

+ Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

+ Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản đế ACC có thể soạn hồ sơ;

+ ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các hồ sơ khách hàng cung cấp;

+ Tư vấn cho khách hàng những điểm cần lưu ý trong hồ sơ và những thủ tục cần thiết để tiến hành thủ tục;

+ Bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về thẩm quyền cấp giấy an ninh trật tự và dịch vụ thực hiện soạn thảo hồ sơ cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại ACC Group, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình vui lòng liên hệ đến ACC Group.

 

 

 

 

TÌM KIẾM TIN TỨC
Mới cập nhật