Mất giấy an ninh trật tự

Giấy an ninh trật tự là một loại giấy tờ quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn với việc mất giấy an ninh trật tự và những hậu quả pháp lý. Bài viết dưới đây sẽ nói về những vấn đề xoay quanh việc mất giấy an ninh trật tự.

1. Giấy an ninh trật tự là gì?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (hay gọi dân dã là giấy an ninh trật tự) là văn bản của cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh thuộc các ngành, nghề thuộc điều 3 nghị định 96/2016/NĐ-CP.

2. Mất giấy an ninh trật tự làm sao để được cấp lại?

Hiện nay các cơ sở đầu tư, kinh doanh nếu mất giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự có thể thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Việc thực hiện thủ tục xin cấp lại có 3 phương thức:

Gửi trực tiếp đến cơ quan Công an;

Gửi qua đường bưu điện đến cơ quan Công an;

Gửi qua cổng thông tin điện tử của cơ quan Công an;

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự bao gồm:

Nộp hồ sơ đến cơ quan Đội cảnh sát quản lý về trật tự xã hội trực thuộc Công an cấp huyện. Thời gian nộp hồ sơ là giờ hành chính những ngày trong tuần. Thành phần hồ sơ bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh gửi cơ quan Công an có thẩm quyền (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP);

Trong 4 ngày làm  việc cơ quan Công an sẽ xem xét hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Lưu ý:

+ Việc nộp bằng phương thức thông qua cổng điện tử sẽ nộp qua Cổng thông tin của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tuy nhiên tùy vào mỗi khu vực có thể chưa hoàn thiện được cơ sở dữ liệu nên dịch vụ công này có thể chưa được áp dụng đối với khu vực đó.

+ Lệ phí của thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là 300.000VNĐ cho 1 lần cấp lại giấy chứng nhận.

3. Hậu quả pháp lý đối với việc mất giấy an ninh trật tự:

Việc làm mất giấy chứng nhận an ninh trật tự có thể xử lý hành chính. Cụ thể, nghị định số 150/2005/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với việc mất giấy chứng nhận an ninh trật tự và kinh doanh mà không có giấy chứng nhận an ninh trật tự như sau:

        Phạt tiền từ 200.000 đến 500.000 đồng đối với hành vi làm mất giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự;

        Phạt tiền từ  5.000.0000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà không có giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

4. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại ACC Group:

ACC Group là công ty chuyên cung cấp soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự. Trình tự ACC Group thực hiện như sau:

+ Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

+ Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản đế ACC có thể soạn hồ sơ;

+ ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các hồ sơ khách hàng cung cấp;

+ Tư vấn cho khách hàng những điểm cần lưu ý trong hồ sơ và những thủ tục cần thiết để tiến hành thủ tục;

+ Bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thực hiện soạn thảo hồ sơ cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự khi mất giấy an ninh trật tự tại ACC Group, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình vui lòng liên hệ đến ACC Group.

 

 

 

 

TÌM KIẾM TIN TỨC
Mới cập nhật