Dịch vụ gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về Dịch vụ gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh của ACC. Với kinh nghiệm pháp lý vững chắc ACC tự tin đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh

1. Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm toàn bộ hoặc một phần rủi ro mà một người phải chịu chi phí y tế. Cũng như các loại hình bảo hiểm khác, rủi ro này được nhiều cá nhân cùng chia sẻ với nhau.

2. Hồ sơ gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Tờ khai tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện (mẫu 01-BHYTTN). 

Bản sao sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để đối chiếu). 

Nếu là người tạm trú thì cung cấp bản sao sổ tạm trú kèm theo bản chính để đối chiếu, hoặc giấy xác nhận của cơ quan công an cấp tại thời điểm đăng ký.

Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc giấy tờ tùthân khác có dán ảnh (để đối chiếu).

Bản sao thẻ bảo hiểm y tế. 

3. Thời gian gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian tham gia bảo hiểm y tế liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp lần trước. Người tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục là người có thời gian tham gia BHYT gián đoạn không quá 03 tháng

4. Nộp hồ sơ gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

Bước 1: Để được gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế cần phải đóng tiền trước khi thẻ cũ hết thời hạn sử dụng theo quy định về thời hạn gia hạn như trên. Người tham gia nộp hồ sơ cho Đại lý thu để kiểm tra đối chiếu.

Bước 2: Đại lý thu kiểm tra đối chiếu hồ sơ, ký xác nhận trên Tờ khai và bản sao sổ hộ khẩu (hoặc sổ tạm trú). Sau đó thu tiền và viết biên lai thu tiền, trả cho người tham gia 01 liên biên lai và các hồ sơ bản chính.

Bước 3: Căn cứ Tờ khai và biên lai thu tiền, Đại lý thu lập Danh sách tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện sau đó nộp Danh sách, hồ sơ (Tờ khai; bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ tạm trú; bản sao thẻ bảo hiểm y tế) và chuyển khoản số tiền thu được về bảo hiểm xã hội quận, huyện.

Bước 4: Bảo hiểm xã hội quận, huyện tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ theo đúng quy định; đối chiếu số tiền đóng bảo hiểm y tế do Đại lý chuyển nộp, để cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

5. Những ai được gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh

– Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng;

– Nhóm do cơ quan bảo hiểm xã hội đóng;

– Nhóm do ngân sách nhà nước đóng;

– Nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng;

– Nhóm do người sử dụng lao động đóng.

6. Dịch vụ tư vấn gia hạn bảo hiểm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh của acc

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn bảo hiểm y tế, nhưng ACC luôn là đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng vì:

– Tiết kiệm thời gian: ACC quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

7. Câu hỏi có liên quan đến dịch vụ làm bảo hiểm y tế

Có thể gia hạn online thanh toán trực tuyến mà không ra ubnd để đóng tiền có được không?

Hiện nay, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai các dịch vụ nộp tiền trực tuyến. Phương thức nộp tiền BHYT được triển khai trên phần mềm thiết bị di động và trên website của Ngân hàng BIDV. Người tham gia chuyển tiền qua ứng dụng trực tuyến xong thì thẻ BHYT sẽ được gia hạn trên hệ thống.

Sử dụng 2 thẻ BHYT có được không?

Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng  quyền lợi cao nhất”. => Như vậy, bạn không thể cùng một lúc sở hữu và sử dụng đồng thời 2 thẻ bảo hiểm y tế.

Ai bắt buộc phải mua thẻ bảo hiểm y tế?

Căn cứ Nghị định 146/2018/NĐ-CP, có 06 nhóm đối tượng bắt buộc phải tham gia BHYT, bao gồm:

Nhóm 1: Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng.

Nhóm 2:. Nhóm do cơ quan BHXH đóng.

Nhóm 3: Nhóm do ngân sách Nhà nước đóng.

Nhóm 4: Nhóm được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng.

Nhóm 5: Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Nhóm 6: Nhóm do người sử dụng lao động đóng.

TÌM KIẾM TIN TỨC
Mới cập nhật