Cập nhật công văn bộ y tế về cách ly mới nhất 2022

Trong bài viết dưới đây Công ty Luật ACC sẽ cũng cấp tới quý khách hàng thông tin về công văn bộ y tế về cách ly. Vậy công văn bộ y tế về cách ly được quy định như thế nào? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thêm thông tin chi tiết.

cong-van-bo-y-te-ve-cach-ly

Mời quý khách hàng tham khảo chi tiết nội dung công văn bộ y tế về cách ly dưới đây của công ty Luật ACC chúng tôi :

BỘ Y TẾ
__________
Số: 10696/BYT-MT
V/v cách ly y tế cho trường hợp F1
đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi
bệnh COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

______________________________________________
Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2021

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ cao về bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cho người trong độ tuổi tiêm chủng, nhiều người thuộc trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (sau đây gọi là F1) đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19. Để kịp thời điều chỉnh các biện pháp đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau:

1. Những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử hoặc Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp), liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 06 tháng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm được xác định là đối tượng F1 (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19): Thực hiện cách ly y tế 07 ngày tại nhà, nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú), tự theo dõi sức khoẻ trong 07 ngày tiếp theo. Tuân thủ 5K, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR hoặc xét nghiệm bằng kháng nguyên nhanh 02 lần (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7).

2. Tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện.

Trân trọng cảm ơn./.

 Nơi nhận:
Như kính gửi;
Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
PTTg. Vũ Đức Đam (để báo cáo);
Đ/c Bộ trưởng (để báo cáo);
Các đ/c Thứ trưởng;
Các Vụ, Cục, Tổng Cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ;
Sở Y tế, CDC các tỉnh, thành phố;
Lưu: VT, MT.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Nguyễn Trường Sơn

Trên đây là toàn bộ thông tin của Công ty Luật ACC liên quan đến công văn bộ y tế về cách ly . Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến công văn bộ y tế về cách ly, công văn của bộ y tế mới nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư theo các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn